Sự cần thiết của việc thuê chuyên gia SEO

Từ khi Google xuất hiện vào những năm cuối của thập niên 90, một xu hướng mới của kênh Marketing nổi lên trong thế giới của các website trực tuyến.
Phương pháp Marketing này được biết đến với tên gọi “Tiếp thị thông qua các công cụ tìm kiếm” (Search Engine Marketing hay SEM).
Bạn có thể hiểu SEM đơn giản là quảng cáo miễn phí và có phí trên các công cụ tìm kiếm. SEO (hoặc tối ưu công cụ tìm kiếm) nằm trong nhóm MIỄN PHÍ và được xem như sự đầu tư giá rẻ khi so với loại SEM trả tiền (có phí).

Việc có một website là chưa đủ khi bạn quyết định đầu tư vào Internet Marketing. Nó chỉ thực sự hiệu quả khi khách hang tiềm năng của bạn truy cập vào ngay lúc họ đang có nhu cầu, nếu không toàn bộ các điều bạn làm đều trở nên vô nghĩa.

Vậy thực sự thì SEO chính xác là cái gì ? và làm thế nào để thuê một chuyên gia SEO phù hợp để tạo ra được giải pháp SEO tốt nhất cho trang website của bạn?

Chúng ta hãy đi chi tiết 1 chút – Ví dụ có người có nhu cầu mua giày da và họ tìm kiếm thông tin ở các công cụ tìm kiếm, họ có thể tìm kiếm cụm từ khóa “giày da giá rẻ” hoặc “bán giày da chất lượng” hoặc “nơi bán giày da HCM”,… tương tự như vậy. Các cỗ máy tìm kiếm sẽ hiển thị một danh sách các website liên quan và những trang web là những kết quả đầu tiên sẽ có khả năng được người đó duyệt qua và mua hàng khi xem đúng nhu cầu của mình. Đây là lợi thế của việc được xếp hạng đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm các từ khoá liên quan, khách hàng sẽ biết đến bạn đầu tiên – ngay trong lúc họ cần bạn nhất.

Seo là gì?

Dễ nhận ra rằng, những website ở thứ hạng đầu tiên sẽ dễ dàng có được những khách truy cập và cuối cùng họ trở thành những khách mua hàng của bạn. Trò chơi Marketing qua công cụ tìm kiếm cũng như là một cái chợ, nơi mà nhiều cửa hàng bán cùng sản phẩm và dịch vụ. Chợ này chỉ có 1 cổng vào duy nhất và đó là trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Các cửa hàng (website) ở vị trí đầu tiên tương tự với việc có một cửa hàng đặt gần lối ra vào. Và theo lẽ tự nhiên, đa số khách hàng sẽ ghé qua những người bán ngồi gần cửa ra vào hơn những người khác. Vì vậy những gì tôi muốn nói ở đây là những khách hàng (thực hoặc online) thích nhấp chuột truy cập và những website ở vị trí hàng đầu hơn những trang xếp hạng sau và lợi nhuận của bạn cũng lớn hơn rất nhiều.

Nhưng điều bạn đang thắc mắc là những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing sắp xếp những website trên kết quả tìm kiếm như thế nào? Và từ đó xuất hiện “trò chơi” có tên gọi là Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO). Nói cách khác, đây là một trò chơi để xếp hạng đầu (vị trí đầu tiên) hoặc ít nhất nằm trong trang thứ nhất ( top 10), để đạt càng nhiều khách truy cập, càng nhiều doanh thu bán hàng, lợi nhuận và toàn bộ hệ thống của bạn sẽ phất lên nhanh chóng.

Vì vậy bây giờ chúng ta có thể hiểu chính xác SEO là gì và mục đích cuối cùng của các công ty SEO, dịch vụ SEO hoặc chuyên gia SEO mà bạn thuê. Đó là: “Nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều khách hàng hơn và nhiều lợi nhuận hơn”

Trước khi bạn thuê một công ty SEO, bạn cần xem xét nhiều điểm quan trọng trước khi ký kết hợp đồng. Bạn có hai lựa chọn, hoặc là bạn thuê một công ty SEO chuyên nghiệp hoặc thuê một chuyên gia SEO (cá nhân).

Lý do việc thuê một chuyên gia SEO (cá nhân) là một sự lựa chọn tốt vì giờ đây có nhiều chuyên gia SEO đang làm việc cho một hoặc vài công ty SEO hàng đầu. Họ đã mất rất nhiều thời gian để trải nghiệm, thực hiện và rút kinh nghiệm qua rất nhiều dự án khác nhau nên sẽ thực hiện dịch vụ một cách chuyên nghiệp cho bạn. Thứ hai là chi phí, sẽ rẻ hơn nhiều nếu bạn chỉ thuê cá nhân thay vì thuê một công ty lớn. Lý do khác là bạn có thể trao đổi một cách thẳng thắn với những chuyên gia SEO ở bất kỳ thời điểm nào và thảo luận riêng với họ về quá trình phát triển trang web của bạn, việc này đôi khi rất khó khăn nếu bạn thuê công ty – vì họ bận rất nhiều việc và thời gian dành cho bạn đều được tính bằng tiền.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Chat Facebook