Top 5 Câu Hỏi Mà Bạn Phải Hỏi Công Ty SEO Trước Khi Thuê

Top 5 Câu Hỏi Giúp Lựa Chọn Công Ty SEO Chuyên Nghiệp

Trong số những kỹ thuật marketing đa dạng trên Internet, SEO đã chứng minh được vai trò là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất, đặc biệt trong việc thu được các kết quả tìm kiếm tự nhiên từ người dùng.
Việc các doanh nghiệp lớn hướng đến tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm đã khiến cho số lượng nhà cung cấp dịch vụ SEO gia tăng mạnh mẽ.
Kết quả là, việc thuê một công ty SEO trở thành một trong những nhiệm vụ khó khăn đối với các tổ chức công ty, cũng như các cá nhân.
Tuy nhiên, vẫn có những cách thức nhất định đảm bảo sẽ giúp bạn nhận biết được liệu một công ty nào đó có đáng để bạn đầu tư hay không.

Công Ty SEO Chuyên Nghiệp
Công Ty SEO Chuyên Nghiệp

Trước khi bạn thuê một công ty SEO, bạn phải chuẩn bị trước phần công việc của mình. Hãy nhớ một điều, chỉ hỏi các câu hỏi giúp bạn tìm ra được công ty seo phù hợp.
Bạn phải được thỏa mãn với những câu trả lời mà bạn nhận được. Nếu bạn có bất kỳ trở ngại hay thắc mắc nào, hãy làm rõ từng cái một.
Tốt hơn hết là bỏ qua những công ty làm SEO mà bạn cảm thấy những gì bạn nhận được từ họ chỉ vì mục đích bán hàng của họ. Những gì trông có vẻ tốt đẹp cũng có thể chỉ là sự phô trương.

Vì vậy, để tránh trường hợp đó, bạn phải hỏi một chuyên gia SEO năm câu hỏi quyết định sau đây:

Hãy cho tôi thấy Chuyên môn và Kinh nghiệm của bạn ?

Hai yếu tố Chuyên môn và Kinh nghiệm đóng vai trò như những khía cạnh xác định tính cách cho bất kỳ công ty SEO nào.
Một công ty với hai năm kinh nghiệm có thể khoe khoang với bạn những kết quả như thể họ đã có năm năm kinh nghiệm.
Thế nhưng, với những câu hỏi đánh “trực diện” như vậy, bạn chắc chắn sẽ tìm ra những công ty chuyên nghiệp thực sự hơn là một công ty chỉ biết “chém gió”.

Khi xem xét đến chuyên môn, câu hỏi này sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về công ty đó vì đây là một câu hỏi mở đòi hỏi một câu trả lời tốt và cụ thể.
Ngoài ra, nó cũng nhằm mục đích để công ty tiềm năng này bộc lộ nhiều hơn kiến thức thực sự về SEO mà họ có. Nếu có thể trả lời câu hỏi này mà không do dự, bạn có thể xem họ là một công ty tốt.

Hãy Giải Thích Chi Tiết Dịch Vụ Và Quy Trình Của Bạn ?

Thu thập từng thông tin chi tiết riêng lẻ mà bạn có thể về những dịch vụ SEO của công ty đó.
Mặc dù có một số dịch vụ bạn nghe qua là giống nhau ở tất cả các công ty, nhưng các phương pháp, cách thức thực hiện giữa các công ty sẽ khác nhau.
Sau khi thu thập chi tiết về các dịch vụ, bạn có thể so sánh chúng giữa các công ty được chọn, và sau đó đưa ra quyết định phù hợp.
Để có một lựa chọn được sàng lọc tốt hơn, bạn cũng có thể thu thập những thông tin chi tiết về quá trình làm việc của những công ty này, vì phương pháp làm việc cũng khác nhau rõ rệt giữa các công ty.
Sự so sánh hai thuộc tính này chắc chắn sẽ giúp bạn phân loại ra được một cái tên tốt.

Hãy Cho Tôi Thấy Một Số Tình Huống Điển Hình ?

Đây là câu hỏi có tác động mạnh cho phép bạn phân loai được tốt xấu. Nó thúc đẩy một công ty phải đi sâu vào chi tiết hơn, và đây là câu hỏi khiến hầu hết công ty bị loại.
Tuy nhiên, nếu một công ty có thể trình bày cho bạn những ví dụ về sự cải thiện lưu lượng và chuyển đổi, bạn có thể mong đợi họ sẽ làm điều tương tự cho website của bạn.
Tình huống điển hình cũng có thể giúp bạn đánh giá độ tin cậy của công ty đó. Bạn có thể thực sự thấy được lượng thông tin được biểu lộ trong những tình huống này.
Hầu hết những công ty có tiếng về SEO đều có thể cung cấp đủ bằng chứng về độ thành công của họ mà không cần tiết lộ những thông tin tối quan trọng về khách hàng của họ, và nếu bạn nghĩ bạn đã tìm được một công ty như vậy, tốt hơn là bạn nên nắm bắt cơ hội này.

Hãy Giải Thích Chi Tiết Về Những Gói Dịch Vụ Mà Bạn Đang Cung Cấp ?

Một công ty cần cung cấp cho bạn mô tả rõ ràng về các gói dịch vụ của họ, cũng như giá cả chi tiết rõ ràng. Hãy hỏi sự khác biệt giữa những gói khác nhau này cũng như thông tin về phạm vi dịch vụ của mỗi gói.
Có những công ty tỏ ra lấp lửng về điều này, hãy đảm bảo rằng công ty đó giải thích về các loại hình giá cả dịch vụ chứ không phải đơn giản là “bán” chúng.

Khi nào Tôi Có thể Thấy được Kết quả SEO?

Nếu một công ty khoe khoang về việc thể hiện cho bạn kết quả trong vòng một hoặc hai tuần, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa họ vì thực tế một công ty SEO tốt biết rằng sẽ khó có thể đưa ra một khung thời gian chính xác trước về thể hiện kết quả SEO.
Thậm chí nếu một công ty có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất thì thực tế vẫn sẽ cần một tháng hoặc lâu hơn trước khi bạn có thể nhận thấy được kết quả một cách sâu rộng.
Một công ty SEO tốt cũng sẽ giải thích cho bạn những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc trả về kết quả tốt và nhanh chóng.
Một công ty tốt cần có khả năng dự đoán được, nhưng sẽ không cho bạn biết những viễn cảnh lớn ngay lúc đó.
Quan trọng hơn nữa, họ sẽ giải thích cho bạn rõ tỉ lệ chuyển đổi quan trọng như thế nào trong SEO!

Tìm kiếm công ty phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn, tuy nhiên những câu hỏi dạng này có thể hỗ trợ bạn nắm bắt được đơn vị nào thích hợp với bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê các chuyên gia SEO cho công ty bạn, bạn nên yêu cầu xem hồ sơ của các chuyên gia SEO đó. Điều đó sẽ giúp bạn an toàn hơn.

Bài viết này được đúc rút từ kinh nghiệm cung cấp dịch vụ SEO lâu năm của công ty seo. Chúc bạn lựa chọn được công ty SEO phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Chat Facebook